Thị trường bất động sản Quảng Ngãi chuyển mình sôi động

Thời gian vừa qua, thị trường Quảng Ngãi chứng kiến nhiều cuộc đổ bộ của những chủ đầu tư lớn với các siêu dự án bất động sản lớn. Đây cũng là một nguyên nhân chính khiến cho bất động sản Quảng Ngãi ngày càng trở nên sôi động và có những bước chuyển mình đầy mạnh mẽ.

Bất động sản Quảng Ngãi – Thị trường giàu tiềm năng

Quảng Ngãi được đánh giá là sở hữu một thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng. Không chỉ riêng năm 2019 mà còn trong những năm tiếp theo, nó sẽ liên tiếp có những biến động mạnh không ngờ. Một lý do để giải thích cho sự nóng lên của bất động sản tại tỉnh này có thể kể tới là sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế. Công nghiệp – xây dựng và dịch vụ đang có xu thế tăng tỉ trọng nhanh, thu hút hàng chục nghìn lao động làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp. Dịch vụ du lịch ngày càng phát triển, số lượng du khách tới Quảng Ngãi tăng dần theo từng năm. Điều này kéo theo một nhu cầu về nhà ở, chốn nghỉ chân và các dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu. Ngoài ra, Quảng Ngãi còn mà một mảnh đất mới, chưa được khai phá nhiều về tiềm năng. Trong khi các tỉnh thành lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam, kinh tế và du lịch cực kỳ phát triển làm cho giá đất ở đây đã rất cao từ trước, không có dấu hiệu giảm nhiệt và quỹ đất ngày càng thu hẹp.

Hiện nay, theo thống kê, có 86 dự án bất động sản trên địa bàn Quảng Ngãi, đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư của các doanh nghiệp triển khai. Đa số đây là những dự án quy mô nhỏ và vừa, được thực hiện bởi chủ đầu tư trong và ngoài tỉnh. Địa bàn xây dựng trải trên 8 huyện của tỉnh và Thành phố Quảng Ngãi với tổng diện tích đạt hơn 1.290ha.

Cung – cầu thị trường và yếu tố thuận lợi để phát triển

Lương cung trên thị trường bất động sản Quảng Ngãi được tăng dần qua từng giai đoạn. Tính riêng tổng lượng cung thị trường giai đoạn 2010 – 2019 là khoảng 13.000 lô từ 15 dự án. Trong khi đó, tổng lượng cầu thị trường giai đoạn này đạt khoảng 9.000 lô.

Theo đánh giá thống kê, mặc dù cung lớn hơn cầu song lượng cầu hấp thụ tốt nhất nằm trong giai đoạn 4 năm trở lại đây, tức từ 2016 – 2019. Riêng 2019, lượng cung mới đạt hơn 800 lô trên tổng nhu cầu 2.216 lô. Cũng trong giai đoạn này, bất động sản Quảng Ngãi chứng kiến cuộc đổ bộ của những chủ đầu tư có thương hiệu lớn với các siêu dự án quy mô khủng. Điển hình trong số đó phải kể tới tập đoàn FLC với dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi mới được khởi công đầu tháng 7/2019 với tổng quy mô hơn 4.000 ha.

Giải thích nguyên nhân khiến cho thị trường bất động sản Quảng Ngãi có bước chuyển mình sôi động như vậy, các nhà chuyên gia cho rằng lý do lớn nhất là do Quảng Ngãi là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển đặc biệt được nhà nước chú trọng đầu tư. Hàng loạt các dự án khu kinh tế, khu công nghiệp được mọc lên như Dung Quất, Doosan, VSIP…

Ngoài ra còn phải kể tới việc nâng cấp, xây dựng và đưa vào sử dụng các dự án giao thông đô thị, cơ sở hạ tầng mới phục vụ hoạt động kinh tế, đặc biệt là du lịch. Cụ thể phải kể tới cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, sự mở rộng đường bay tại cảng hàng không Chu Lai hay mở rộng địa giới thành phố Quảng Ngãi… Tất cả góp phần khiến cho bất động sản Quảng Ngãi trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư, thu hút nhiều dự án và trở nên ngày càng sôi động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *